Sea food buffet at BIG FISH(Siam@Siam)

Big fish(Siam at Siam)

หลายๆคนเวลาไปเที่ยวทะเลก็มักจะนึกถึงอาหารซีฟู๊ดกัน  แล้วจะมีใครคิดไหมละว่า “มาถึงถิ่นขนาดนี้ ทำไมยังต้องไปกินซีฟู๊ดในโรงแรมอีก แพงแน่ๆ จ่ายเงินไปโดยเปล่าประโยชน์” ซึ่งทั้งหมดนี้ คือ ความคิดของเราทั้งสองคน

ทำไมอยู่ๆถึงตัดสินใจไปทาน แปลกใจไหม? (แปลกใจกะเราหน่อยนะ ฮ่าๆ) นี่ไม่ใช่การตัดสินใจเพียงชั่ววูบ เพราะเราไปเดินสำรวจไลน์อาหารที่ห้องอาหาร Big Fish ก่อน 1 รอบ และไปทดลองทานซีฟู๊ดริมชายหาดตอนช่วงเที่ยงมาแล้วเช่นกัน และพบว่า..

สิ่งที่พบจากการทานร้านริมหาด
ราคาอาหารค่อนข้างสูง เช่น กุ้งถาดละ 200 มีกุ้งไซต์เล็กประมาณ 12 ตัว ,ปูถาดละ 200 มี 3 ตัว, ปลาหมึกย่าง 5 ตัวไซต์มินิ 150 บาท อาหารจำพวกข้าว เช่น ผัดไข่ จานละ 80 กะหล่ำผัดน้ำปลา 80 ข้าวไข่เจียว 80 บาท
เราสั่งน้ำอัดลม 2 ขวด น้ำแข็ง 1 กระติก ทั้งหมด 110 บาท ค่าเตียงผ้าใบ ตัวละ 40 บาทเท่ากันทุกเจ้า

อาหารทะเลริมหาด
อาหารทะเลริมหาด

สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจเลือกทานซีฟู๊ดที่ BiG Fish : ตัดสินใจจากภาพที่เห็นดังต่อไปนี้ บวกกับเหตุผลที่เราเป็นคนที่กินอาหารซีฟู๊ดได้จุมาก ชอบกุ้ง ชอบปูสุดๆ ทุกอย่างเลยเกิดขึ้นเป็นรีวิวนี้

ทางเข้าห้องอาหาร Big fish(Siam at Siam)
Entrance to Big fish
มุมเนื้อสำหรับสเต๊ก - Big fish(Siam at Siam)
Steak corner – Big fish
มุมซีฟู๊ด - Big fish(Siam at Siam)
Seafood – Big fish

ซีฟู๊ดของที่นี่มีทั้งแบบที่แช่เย็น และแบบที่นำไปให้กุ๊กย่างใหม่ ดังนั้นบางคนที่ชอบแบบย่างอย่างเราจะรู้สึกโอเคมาก เราสามารถคีบเลือกตัวใหญ่ๆ เอาที่เราสบายใจได้ มิต้องเกรงใจใคร แถมมาตักไปย่างได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบกินเหมือนบุฟเฟ่ซีฟู๊ดทั่วๆไปที่มีเวลากินเพียง 1.30 ชม. ต้องรีบๆกิน เพราะกลัวไม่คุ้ม ฮ่าๆ

จิ้มที่ภาพ เพื่ออรรถรสในการเสพภาพ

พนักงานของที่นี่จะคอยบริการอยู่ตลอดเวลา ซึ่งโดยรวมแล้วพนักงานค่อนข้างโอเค คอยเก็บจานทุกครั้งที่เราทานเสร็จ ช้อนหล่นก็จะเปลี่ยนให้อย่างไว ไลน์อาหารมีมาเติมอยู่เรื่อยๆ หรือสามารถสอบถามได้ ไม่มีการชักสีหน้า แต่จะมีอาหารบางอย่างที่เป็นอาหารทานเล่นจะมีสับเปลี่ยนบ้าง อย่างเช่นที่เราเจอก็จะเป็นพวกหมูสะเต๊ะทำเป็นคำๆแบบพอทาน สลัดกุ้งเป็นถ้วยจิ๋วๆ ซูชิ และอื่นๆ ถ้าคนที่ตั้งใจมาทานแบบเราก็นั่งยาวตั้งแต่หกโมงเย็น ถึงเกือบ 4 ทุ่ม เพราะมีดนตรีเล่นเพลินๆ อาหารก็มีทานไปเรื่อยๆ สบายใจฉัน ^^

บรรยากาศในห้องอาหาร Big Fish
Inside restaurant- Big Fish
อาหารชุดแรกที่เราทดลอง
Eat Eat Eat

โซนซูชิของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบอยู่เหมือนกันนะ แต่กลัวอิ่มเลยเลือกตักมาเพียงน้อยนิด ><” สลัดผัก ตัวผักและน้ำสลัดโอเคตามมาตราฐานทั่วๆไป แต่ดีตรงที่เขาจะเก็บไว้ในตู้แช่ เพื่อรักษาความสดของผักด้วย หอยนางรม Fin de Claire มีเสริฟพร้อมเครื่องเคียงแบบเครื่องจุใจ ทั้ง น้ำพริกเผา น้ำจิ้มซีฟู๊ด หอมเจียว กระถิน หรือบางคนสายฝรั่งก็มีเลมอนให้ด้วย

มุมขนมจีนน้ำยา
Rice vermicelli-Big Fish

นอกจากมุมขนมจีนแบบไทยๆ  ที่นี่ก็มีมุมพาสต้าแบบฝรั่งเหมือกันนะ เป็นแบบปรุงใหม่จานต่อจาน โดยเรามีหน้าที่แค่เอาไม้หนีบเบอร์โต๊ะ ไปหนีบที่เมนูพาสต้าที่เราอยากทานตรงเคาร์เตอร์พาสต้า เพียงเท่านี้ก็จะทำและมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะอาหาร

มุมอาหารทานเล่น
Snack -Big Fish

ราคา : หัวละ 700 บาทเนต (ไม่รวมเครื่องดื่มทุกชนิด)
สรุปค่าเสียหาย : 2 ท่าน 1458 บาท ( ค่าน้ำเปล่า 50 บาท/ขวด)
เปิดบริการ : ณ ห้องอาหาร Big Fish บุฟเฟ่เริ่มเวลา 18.00 – 22.00น (เฉพาะวันศุกร์ และเสาร์)
ข้อเสีย คือ ราคาไม่รวมเครื่องดื่มเลย T___T น่าจะมีฟรีชาร้อนแบบโรงแรมในกรุงเทพบ้างก็ยังดี ฮาๆ

บรรยากาศโดยรวมของโรงแรมและภายในร้าน (จิ้มที่ภาพเพื่อขยายใหญ่)

Share This:

Related posts

Leave a Comment