Happynest Hostel Chaingrai

HAPPYNEST HOSTEL IN CHAINGRAI

ฤดูไหนๆ ใครก็อยากเที่ยว เราคือหนึ่งคนที่คิดแบบนั้น และครั้งนี้ก็คิดที่อยากไปเที่ยวภาคเหนือด้วยความที่คุณแฟนชอบขับรถไกลๆ ใน 1 ปี ต้องให้ได้อย่างน้อย 1 ทริป และปีนี้เราเลือก “เชียงราย” เพราะเรายังไม่เคยไป เชียงรายเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ความไกลเป็นจุดล่อใจให้น่าสนใจเพิ่มขึ้น

เมื่อเป้าหมายถูกกำหนด ที่พักจึงเป็นหน้าที่แม่บ้านอย่างเรา ค้นแล้วค้นอีก ในเมื่ออยากขับรถไกลๆ รายจ่ายก็มาพร้อมกับค่าน้ำมัน ><” ดังนั้น ค่าที่พักขอแบบ Save Save และกันเนอะ เราจึงได้รู้จักกับ Happynest Hostel

ที่พักสุดชิค ที่มีความเป็นบ้านสูงมาก ครั้งแรกที่หาข้อมูลใน internet คือชอบมาก แต่อีกใจคือ เฮ้ยรูปมันสวยเฉยๆปะวะ ไปแล้วไม่ใช่ว่าสกปรกเลอะเทอะนะ เราค้นหาข้อมูลอยู่นานจนมั่นใจว่าโอเค จึงตัดสินใจจองที่พักสำหรับ 3 ท่าน

และแล้ววันนี้ก็มาถึง เมื่อขับรถไปเที่ยวจนเหนื่อย ก็ถึงเวลาเช็กอิน ชาร์ทแบตสำหรับวันพรุ่งนี้ ภาพแรก(เรามาเช็กอินช่วงหัวค่ำ) ที่เราพบเจอ มันสวยมาก สวยแบบในภาพที่เราค้นเจอใน internet มันเป็นภาพที่แบบเฮ้ย ฉันอยากมีบ้านแบบนี้ โอ้ยดีงาม

happynest hostel
happynest hostel
ชั้น 1-มุมถ่ายภาพยอดฮิต
ชั้น 1-มุมถ่ายภาพยอดฮิต

ที่นี่เรามาดูบรรยากาศของที่พักกันเลยดีกว่า ที่นี่เป็นที่พักแบบโฮสเทล ราคาย่อมเยาว์ มีความเป็นบ้าน อบอุ่น มีชั้นลอยเป็นส่วนกลางสำหรับนั่งเล่นโน๊ตบุ๊ค คุยพบปะสนทนาฮาเฮ มีความน่ารัก เรียบง่าย

ชั้นลอย-ที่นั่งส่วนกลางสำหรับเฮฮา
ชั้นลอย-ที่นั่งส่วนกลางสำหรับเฮฮา
ชั้นลอย-ที่นั่งส่วนกลางสำหรับเฮฮา
ชั้นลอย-ที่นั่งส่วนกลางสำหรับเฮฮา

ในส่วนของห้องพักที่เราได้ เป็นห้องพักสำหรับ 4 คนแชร์พื้นที่กัน แต่ความบังเอิญที่วันนั้นคนไม่เยอะ ทางที่พักจึงยกกุญแจห้องให้เราคุมเอง ฮ่าๆ ดังนั้นในห้องสำหรับ 4 คนจึงมีแค่เรา 2 3 คน ที่นอนจะเป็นเตียง 2 ชั้นแบบในภาพคาดว่าน่าจะเป็นเตียง IKEA  ^^ คุ้นตา

ห้องพักของเรา
ห้องพักของเรา

ภายในห้องพักจะมีราวตากผ้าให้ด้วยนะ มีตู้เก็บของบริเวณข้างเตียงสำหรับล๊อกเก็บของส่วนตัว พื้นที่ภายในห้องค่อนข้างกว้างโล่ง กลิ่นสะอาด โทนสีภายในห้องสบายตาคุมโทนขาวน้ำตาล เรียบง่ายอีกแล้ว ^^

ห้องพักของเราที่ happynest
ห้องพักของเราที่ happynest

ที่นั่งส่วนกลางเมื่อเปิดประตูห้องออกมา แต่ละชั้นก็จะมีที่นั่งเล่นแบบนี้ให้ วันที่เราไปพักเจอแต่ฝรั่งนั่งคุยกัน มันดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ที่นั่งส่วนกลางหน้าห้องพัก
ที่นั่งส่วนกลางหน้าห้องพัก

ีที่ขาดไม่ได้ที่ต้องรีวิวสำหรับที่พักแบบโฮลเทล คือ ห้องน้ำ ขอพูดตามตรงว่าติดลบนิดนึง ><” ห้องน้ำเป็นแบบตู้อาบน้ำที่เป็นเหมือนตู้ยื่นอาบ ตัวพื้นของตู้อาบน้ำทรุดทำให้มีน้ำขัง มีเส้นผมปะปน ลื่นๆ ค่อนข้างบรึ้ยๆ อ่อ ห้องน้ำของที่นี่แยกชายหญิงตามป้ายผ้า เมื่อเดินเข้าไปในห้องน้ำส่วนกลางจะเป็นอ่างล้างหน้า 2 อ่าง และเมื่อเดินตรงเข้าไปจะแยกเป็นห้องอาบน้ำกับห้องขับถ่ายออกจากกัน

หน้าห้องน้ำ
หน้าห้องน้ำ
มุมสูงส่วนของห้องอาหาร
มุมสูงส่วนของห้องอาหาร

ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่นี่อาจไม่ได้เพอร์เฟ๊กทุกอย่างแต่เราว่ามันก็เป็นที่พักที่มีเสน่ห์ที่นึงที่น่าจดจำนะ ความสวยงามของที่พัก เสน่ห์ของคนมากหน้าหลายตา ต่างเชื้อชาติต่างภาษามาอยู่รวมกัน แชร์ห้องกับ พูดคุยเสียงดังบ้างเบาบ้าง มีเสียงหัวเราะจากใครก็ไม่รู้ที่เราได้ยินแล้วหัวเราะตาม มีคนที่ไม่รู้จักกันได้ยิ้มให้กัน นี่ละรักแรกพบกับโฮลเทล ณ เชียงราย ใครที่สนใจมาเที่ยงเชียงราย ที่นี่คือตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย…. (ลองถามใจดู ว่าพร้อมที่จะเปิดใจไปกับประสบการณ์ใหม่ๆแล้วหรือยัง ถ้าใจบอกว่าใช่….. Go go =) 

ข้อดีของ Happynest Hostel คืออยู่ใกล้กับตลาดไนท์พลาซ่าที่สามารถเดินชิลๆได้

ราคาที่พัก : 1350 บาท ( สำหรับ 3 ท่าน / ท่านละ 450 บาทต่อคืน ) รวมอาหารเช้า (โจ๊กหรือไข่กะทะ, น้ำส้ม,โอวัลติน , ขนมปัง)
Wifi : ฟรี
ข้อมูลติดต่อ : http://www.happynesthostel.com/

Share This:

Related posts

Leave a Comment