Enjoy Firework at Holiday inn Pattaya

firework & sea view

ฮะโหลววว ทริปกินลม ชมพลุ ณ พัทยา =) ปีนี้มีโอกาสได้มาเที่ยวงานพลุ Pattaya International Fireworks Festival 2015 ที่พัทยา โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2558 การมาพัทยาครั้งนี้เราเลือกที่จะมาพักที่ โรงแรม Holiday inn Pattaya กันเพราะคิดกันไว้ว่าจะถ่ายภาพลุจากบนโรงแรมเพื่อจะได้ช๊อตเด็ด

โดยก่อนที่จะมาเช็กอินเราก็แวะไปนั่งเล่นที่ The Sky Gallery เพื่อเป็นการฆ่าเวลาที่ดีมาก เพราะบรรยากาศดีมากมาย (ชมบรรยากาศเพิ่มเติม https://goo.gl/IdY4rh)

ก่อนวันจองห้องพัก เราได้สมัครสมาชิกผ่านทางหน้าเว็บไซต์ และทำการจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บ http://www.holidayinn-pattaya.com/ ซึ่งปกติเราไม่ค่อยจองผ่านหน้าเว็บไซต์โดยตรงสักเท่าไหร่ เพราะอย่างที่รู้ๆ กัน คือ สำหรับเรามนุษย์เงินเดือน เบี้ยน้อยหอยน้อย มันแพง สำหรับเราเกินไป!! แต่ทำไมถึงจองนะหรอ ก็เพราะว่าวันนั้นคนข้างๆที่ไปด้วย เจอโปรโมชั่นอะไรไม่รู้ ที่จองห้องพักและมีอาหารเช้า แถมยังได้สิทธิเหมือนจะ Exclusive มีอาหารว่างให้ทานเล่นช่วง 18.00 – 20.00 พร้อมกับ Soft Drink เบาๆ ที่เรากินจนอิ่ม ประหยัดมื้อเย็นไป 1 มื้อเต็มๆ ปลื้มปริ่มใจสุดๆ

บรรยากาศของห้องพักก็อยู่ชั้นสูงพอสมควร สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากระเบียงห้อง ลองชมภาพประกอบแล้วจะอยากมาที่นี่สักครั้ง

king ocean view room - holiday inn pattaya
king ocean view room – holiday inn pattaya
king ocean view room - holiday inn pattaya
king ocean view room – holiday inn pattaya
view from room - holiday inn pattaya
view from room – holiday inn pattaya
from terrace - holiday inn pattaya
from terrace – holiday inn pattaya

อาหารว่าง เครื่องดื่มเบาๆ ที่ว่าก็หน้าตาชวนกินไม่เบานะ ทางโรงแรมจะเติมอาหารเรื่อยๆ แถมคอยบริการตลอดเวลาจนบางทีเราเกรงใจ พนักงานน่ารักมาก ยิ้มแย้มแถมสวยอีกด้วย ^^

เมื่อใกล้เวลาชมพลุมาถึง เราเดินสำรวจอยู่ที่หน้าหาด แต่บรรยากาศกลับดูเงียบเหมือนไม่มีงานอะไรน่าตื่นเต้น จนแอบคิดว่ามาผิดวันด้วยซ้ำ ฮ่าๆ เมื่อเวลาล่วงเลยมากำหนดการที่พลุชุดแรกต้องแสดง ทุกอย่างเงียบมาก แต่ก็มีเหล่าช่างภาพมาเตรียมยึดสถานที่กันพอสมควร แต่บรรยากาศก็ยังคงดูเหมือนวันปกติ ธรรมดาทั่วไป แต่แล้วก็มีเสียงสวรรค์รอดผ่านช่องทางลำโพงเปิดงานอย่างเรียบง่าย ไฟทางเริ่มดับลง เพื่อให้บรรยากาศการชมพลุสวยงามยิ่งขึ้น และแล้ว พลุชุดแรกก็เริ่มจุด รันจนถึงชุดสุดท้ายไปแบบทุลักทุเล ทุกอย่างดูไม่ค่อยตื่นเต้น อาจเป็นเพราะทีมงานยังไม่พร้อม(มั้ง) แต่เราก็มีความสุข ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจ แต่ถ้ามีโอกาสหน้าเราคงไม่เลือกมาวันแรกของการจัดงาน คงมาวันที่สองแทน  ><”

ราคาที่พัก : ห้อง King Ocean view room 2,973 บาทต่อคืน พร้อมอาหารเช้า  (ราคาโปรโมชั่น)

Share This:

Related posts

Leave a Comment